Chọn aptomat cho máy điều hòa không khí

 • TIN TỨC
 • 25-11-2019

MỘT SỐ KINH NGHIỆM CHỌN APTOMAT CHO MÁY ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

 

1. Tại sao phải chọn đúng apomat cho điều hòa

Những lý do bạn nên lựa chọn đúng aptomat cho máy điều hòa:

 • Khi xảy ra những vấn đề như là chập mạch điện, rò điện,… thì aptomat sẽ hoạt động ngay lập tức và ngắt dòng điện như vậy sẽ đảm bảo an toàn được cho người sử dụng cũng như các thiết bị điện khi liên kết với chúng được an toàn tuyệt đối.
 • Ngoài vấn đề trên ra khi lắp thêm aptomat cũng giúp cho quá trình tháo dở hay sửa chữa, bảo dưỡng máy điều hòa không khí tại nhà của bạn trở nên an toàn và thuận tiện hơn do chúng sẽ thực hiện nhiệm vụ cách ly khỏi nguồn điện chính để người dùng có thể tháo lắp máy điều hòa dễ dàng. Cũng chính vì việc lắp thêm aptomat như thế mà những công việc liên quan đến máy điều hòa không khí sẽ không gây ra bất kì tác động gì đến các thiết bị điện khác trong gia đình của bạn.
 • Đâu chỉ có như thế không mà còn có một mặt lợi ích lớn khi chọn đúng aptomat cho máy điều hòa không khí thông qua việc bạn không sử dụng máy điều hòa trong một thời gian dài cũng có thể đóng ngắt thiết bị aptomat mà không sợ máy bị hư hỏng do việc xung điện từ chính lưới điện gây ra.

Nhờ 3 mặt lợi ích này mà bạn biết được việc lựa chọn đúng aptomat rất quan trọng vì giữ được độ bền của máy điều hòa không khí mà còn làm cho gia đình của bạn an toàn khi sử dụng máy điều hòa có aptomat ở trong đó. Vì như thế mà khi dùng aptomat sẽ làm cho tăng mức độ an toàn của chính máy điều hòa hơn nhưng chọn loại vừa tốt vừa bền thì rất khó nên ở câu 1 này chắc chắn làm cho bạn nhận ra cách thức để chọn mua được loại aptomat đúng với máy điều hòa.

Chọn đúng aptomat cho máy điều hòa

2. Hướng dẫn chọn aptomat cho máy điều hòa

Một số cách chọn aptomat cho các loại máy điều hòa:

 • Cần phải dựa vào công suất của máy điều hòa ra sao có thật sự thích hợp với aptomat hay không mà đưa aptomat vào với máy điều hòa.
 • Chức năng aptomat có tương ứng với những gì máy điều hòa cần hay không rồi mới chọn loại đó cho máy điều hòa.

- Dưới đây là 3 mức công suất  của máy điều hòa mà chúng ta hay sử dụng và aptomat tương ứng phù hợp nhất:

+ Công suất điều hòa 9000btu: 3,5 - 4A thì nên chọn Aptomat 8 - 12A

+ Công suất điều hòa 12000btu: 4 - 5,5A thì nên chọn Aptomat 10 - 16A

+ Công suất điều hòa 18000btu: 6 - 8A thì nên chọn Aptomat 16 - 20A

Có một số bạn thắc mắc tại sao lại chọn A cao như vậy. Đó là vì dòng khởi động điều hòa và những loại thiết bị điện khác luôn cao hơn mức bình thường và khi sử dụng lâu tuổi thọ cũng ảnh hưởng đến dòng làm việc của thiết bị điện.

Để có thể chọn được một loại aptomat không quá khó khăn đâu nếu như trước khi mua bạn cần test thử và xem thông số kĩ thuật có hợp với máy điều hòa hay không mà đưa vào sử dụng như vậy cho dù bạn dùng máy điều hòa dạng gì, kiểu như thế nào mà chọn đúng cái aptomat dành cho thiết bị đó sẽ làm cho chúng bền và tốt hơn mang lại sự an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng.

Hướng dẫn chọn aptomat cho máy điều hòa

 


enlightenedenlightenedenlightened Tham khảo giá thiết bị điện LS tại đây: Bảng giá thiết bị điện LS


 

3. Những tiêu chí chọn aptomat cho điều hòa tốt nhất

Để lựa chọn aptomat cho điều hòa một cách tốt nhấ cần dựa vào tiêu chí như là giá trị định mức của aptomat phải lớn hơn giá trị dòng điện đang làm việc khoảng từ 20% như vậy các thiết bị điện khi liên kết với nhau với nguồn điện chính như là ti vi, máy giặt, điều hòa,… cùng hoạt động chung một lúc mà lại vô cùng ổn định và cũng tác động một phần nào đó đến aptomat làm cho thiết bị này bảo vệ dòng điện một cách chuẩn xác và tốt nhất. Ngoài tiêu chí đó ra còn cần dựa vào yếu tố cấu tạo, công suất và một số khác của aptomat để làm cho máy điều hòa không khí hoạt động tốt nhất. Vì như thế mà khi nhìn nhận lại thì bạn sẽ thấy được rằng aptomat là thiế bị không thể thiếu với máy điều hòa và khi rời khỏi máy này thì việc bảo vệ sự an toàn từ thiết bị đến người sử dụng là rất khó khăn nên nhà sản xuất mới ứng dụng đưa aptomat vào để làm cho chiếc máy điều hòa này an toàn hơn và tăng tính bền bỉ hơn đáp ứng được cái mà người tiêu dùng đang cần.

Tiêu chí chọn aptomat cho máy điều hòa

4. Một số lưu ý khi chọn và lắp aptomat cho điều hòa

Bạn cần lưu ý khi lắp đặt aptomat cho máy điều hòa thông qua những vấn đề sau:

 • Đầu tiên chắc chắn chính là vấn đề về nguồn điện bởi khi lắp aptomat phải luôn luôn đảm bảo rằng nguồn điện đi vào thiết bị này phù hợp với chính máy điều hòa và nhờ như thế mà máy điều hòa mới có thể hoạt động một cách ổn định và chính xác nhất chứ.
 • Điều thứ hai cần lưu ý chính là điện áp bởi khi cho aptomat vào một thiết bị nào đó mà có điện áp quá cao hoặc là quá thấp rất khó khăn cho việc bảo vệ thiết bị đó nhất là máy điều hòa.
 • Điều cuối cùng mà bạn cần chú ý đó chính là bạn cần tham khảo các cách lắp đặt aptomat vào máy điều hòa để mà có thể tự mình lắp vào máy của mình sử dụng một cách tốt nhất mà không cần bỏ ra chi phí thuê thợ trong vấn đề này.
 • Nói tóm lại khi bạn có ý định mua aptomat nhằm mục đích lắp đặt cho máy điều hòa không khí cho gia đình của mình sử dụng cần phải biết cách xem aptomat và đặc biệt biết lắp chúng vào máy điều hòa một cách chuẩn xác mà bạn chưa có tí kinh nghiệm gì thì chắc chắn phải cần xem kĩ bài viết này rồi. Tôi mong rằng nhờ bài viết này mà bạn có thể nhận điện được loại aptomat thích hợp cho máy điều hòa không khí mà nhà bạn đang sử dụng để bạn đưa chúng vào máy điều hòa một cách tốt nhất, đem lại sự an toàn cũng như thiết bị aptomat thực hiện đúng yếu cầu mà bạn cần. Nếu tham khảo hết bài viết này rồi mà bạn còn phân vân chưa chọn được aptomat cho máy điều hòa thì liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được tư vấn chọn và báo giá tốt nhất.

NGHIA DAT TECH

 

Prev

Những thiết bị điện dùng lắp điện dân dụng

Next

Những lỗi thường gặp ở biến tần và cách khắc phục