Hướng dẫn đấu aptomat chống giật đơn giản tại nhà

 • TIN TỨC
 • 17-12-2019

PHƯƠNG PHÁP ĐẤU APTOMAT CHỐNG GIẬT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 

1. Những lợi ích khi lắp đặt aptomat chống giật

Có những lợi ích lớn do chính aptomat chống giật này mang lại cho bạn thông qua những việc sau:

Việc đầu tiên mà aptomat chống giật này mang lại lợi ích cho bạn chính là việc bảo vệ các thiết bị điện trong cùng một hệ thống điện. Khi xảy ra việc chập điện thì nhiệt bắt đầu tỏa ra làm cho cháy, dòng điện tăng cao làm cho aptomat bị ngắt và cũng nhờ có aptomat mà khi có vấn đề xảy ra do chính dòng điện thì việc chập cháy sẽ được hạn chế hơn làm cho các thiết bị điện khi liên kết chung hệ thống điện sẽ không có bất kì vấn đề gì khác xảy ra.

Lợi ích lắp aptomat chống giật

Việc thứ hai mà thiết bị này làm được đó chính là đem lại sự an toàn cho người sử dụng. Có nhiều trường hợp như việc nhà có trẻ nhỏ hay nghịch ngợm mà có aptomat chống giật rất tiện lợi giúp cho trẻ thoải mái vui chơi mà không sợ bị vấn đề gì cả hay là do chính người sử dụng sơ suất để tay ướt rồi cắm sạc điện thoại hay cắm phích thiết bị nào đó mà khi có aptomat chống giật sẽ hạn chế cho tình trạng bị giật của bạn tốt hơn.

Nhìn chung thì khi có những lợi ích này sẽ giúp cho bạn nhìn nhận tốt hơn về thiết bị aptomat chống giật và đưa vào lắp đặt sử dụng một cách hợp lý hơn. Đã vậy còn giúp cho việc sử dụng của bạn hiệu quả mà chúng còn bộc lộ được chức năng riêng của mình mang đến sự an toàn lớn cho bạn và các thành viên trong gia đình. Vì như thế mà khi lắp đặt sử dụng aptomat chống giật này rồi đảm bảo sẽ mang đến những lợi ích lớn cho bạn nên hãy xem trọng thiết bị này hơn nhé.

2. Các bước đấu nối Aptomat chống giật

Đấu nối aptomat chống giật

Dù ở công trình hay là ở ngay tại gia đình của bạn cũng có thể lắp đặt được aptomat chống giật này một cách dễ dàng thông qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn cần phải ngắt nguồn điện chính trước khi lắp đặt thiết bị aptomat.
 • Bước 2: Bạn cần lựa chọn vị trí thích hợp như là ở tủ điện hay bảng điện để mà đưa aptomat chống giật vào lắp đặt và phải bắt bằng vít thì thiết bị mới giữ cố định và chắc chắn được. Bạn cần kiểm tra xem vít bắt chính xác và siết chặc hay chưa nữa nhé.
 • Bước 3: Cần đấu dây điện váo aptomat chống giật để giúp cho chúng hoạt động đáp ứng cái mà người dùng đang cần. Thường thì khi đấu dây điện nguồn từ AC sẽ được gắn trực tiếp vào đầu line và những đầu ra thì gắn vào phụ tải là chủ yếu sau đó cùng cọc load liên kết với nhau ngay tại đầu ra. Ngoài việc này ra thì bước 3 này cũng khá quan trọng vì cho bạn lời khuyên nhỏ là không nên gắn ngược lại vì sẽ dễ gây ra việc cháy nổ, chập mạch điện làm ảnh hưởng đến người sử dụng.
 • Bước 4: Bước này là bước cuối cùng nên chắc chắn sẽ là bước hoàn thiện việc lắp đặt. Sau khi mà lắp đặt xong thiết bị aptomat chống giật rồi bạn cũng không nên chủ quan mà hãy thử kiểm tra lại một lần nữa xem việc mắc nối dây điện đã đúng hay chưa, hệ thống điện liên kết với aptomat đúng yêu cầu hay không và khi cho nguồn điện chính đi vào làm cho thiết bị hoạt động, chúng có thực hiện đúng nhiệm vụ mà bạn muốn chưa mà bạn điều chỉnh sao cho phù hợp để đem lại sự an toàn nhất định cho bạn cùng các thành viên trong gia đình của mình.

Nhờ có các bước đấu nối như thế này mà bạn mới có thể lắp đặt aptomat chống giật một cách chính xác và cho chúng hoạt động ổn định mang đến những lợi ích lớn như những gì tôi trình bày ở câu trên. Nhưng bạn cũng cần xem đến các câu kế tiếp để mà hiểu sâu hơn về việc sử dụng aptomat chống giật nhé.

3. Cách kiểm tra khả năng làm việc của aptomat chống giật

Có thể nói trong quá trình sử dụng bạn cần phải kiểm tra thường xuyên ít nhất là mỗi tháng một lần để dem thiết bị này có đang làm đúng nhiệm vụ của mình hay không? Bạn chỉ cần một thao tác nhỏ là nhấn nút test trên aptomat là kiểm tra được ngay chức năng của chúng rồi. Bạn còn được biết chính xác thiết bị có bị hư hỏng ở đâu hay không? Cần thay thế cái mới hay là điều chỉnh ở chỗ nào nữa hay không? Có nhiều trường hợp người sử dụng lắp đắt thiết bị này quá lâu dà dùng ở nơi có môi trường làm việc cao với độ ẩm thấp nên ít nhất bạn cần kiểm tra từ 1 đến 2 lần một tháng là tốt nhất nhằm tránh sự cố xảy ra bất ngờ. Vì như vậy mà bạn cần phải kiểm tra thiết bị và để kiểm tra một cách tốt nhất aptomat chống giật cần phải qua 4 cách sau:

 • Cách 1: Khi nhấn nút test trên thân máy aptomat mà thiết bị này phản ứng lại thông qua việc ngắt điện có nghĩa là thiết bị an toàn và đang hoạt động rất tốt.
 • Cách 2: Nếu bạn vẫn không yên tâm thì bạn có thể áp dụng cách 2 này thông qua việc không đấu dây tải cho aptomat mà sử dụng thao tác đơn giản qua việc xem tải có công tắc đóng và mở hay không rồi sau đó đóng aptomat và bật tải điện lên mà aptomat chống giật ngắt đi thì thực sự chúng đang làm việc rất tốt đấy nhé.
 • Cách 3: Cách này chỉ sử dụng khi bạn biết aptomat chống giật có bị quá tải hay không mà thôi. Nhưng bạn cũng cần dựa vào các thiết bị hỗ trợ như cầu chì, ampe để kiểm tra thiết bị này tốt hơn qua việc lắp cầu chì trước aptomat, sau đó cho ampe kết nối với đường dây điện màu xanh hay đỏ để cho ampe biểu hiện thấp hơn làm cho cầu chì đứt, cầu chì không ngắt đi là cầu chì không chập và như vậy thiết bị aptomat mới hoạt động tốt ở việc ngăn chặn sự cố và đèm đến sự an toàn tuyệt đối khi bạn sử dụng.

 

Phương pháp test aptomat chống giật

 

Tuy ở mỗi một cách thức diễn đạt khác nhau nhưng phần nào đó chúng cũng có chung một mục đích chính là việc giúp cho người sử dụng thiết bị này có thể kiểm tra aptomat một cách chính xác để đưa vào sử dụng hiệu quả hơn.

4. Một số lưu ý khi lắp aptomat chống giật tại nhà

Một vài lưu ý bạn cần nhớ để khi lắp đặt thiết bị được tốt hơn:

 • Tránh lắp đặt thiết bị tại nơi có nhiệt độ thấp như ở gần nhà tắm, khu vực để máy giặt.
 • Lắp thiết bị trên cao ngang tầm người sử dụng hơn và xa được tầm tay trẻ nhỏ.
 • Cần đọc hướng dẫn lắp đặt để biết thêm thông tin mà lắp chính xác hơn.
 • Cần kiểm tra thiết bị thường xuyên để khi thiết bị có vấn đề mà bạn còn điều chỉnh lại, tránh được việc hư hỏng nặng của thiết bị.
 • Lắp đặt aptomat chống giật đúng với công suất mà bạn cần.
 • Người sử dụng cần chọn lựa tên thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo được chất lượng của thiết bị.
 • Người dùng cần tìm mua tại công ty uy tín hơn để nhận được thiết bị giá thành hợp lý mà có chính sách bảo hành thiết bị phù hợp.

 


enlightenedenlightenedenlightened Tham khảo giá thiết bị điện LS tại đây: Bảng giá thiết bị điện ls


 

Nói chung, những cách đấu dây đơn giản cùng với các cách kiểm tra mà tôi đã nói ở trên sẽ giúp cho bạn rất nhiều không chỉ hôm nay mà ngay cả những ngày sau, khi sử dụng một thiết bị nào có tính năng khá giống với aptomat chống giật bạn cũng có thể áp dụng và đưa vào sử dụng. Tôi mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về aptomat, có kiến thức về thiết bị này và cũng nhờ như thế mà bạn sẽ tìm mua được aptomat chống giật tại công ty uy tín như Nghĩa Đạt để mà lắp đặt sử dụng ngay nhằm đảm bảo sự an toàn cho mọi thành viên trong gia đình bạn khi sử dụng điện năng.

NGHIA DAT TECH

Prev

Khởi động từ 1 pha có tốt không, mua ở đâu chính hãng

Next

Rơ le nhiệt hãng nào tốt nhất