Hướng dẫn vệ sinh và bảo trì biến tần đúng kĩ thuật

  • TIN TỨC
  • 18-05-2020

HƯỚNG DẪN VỆ SINH VÀ BẢO TRÌ BIẾN TẦN

 

1. Bảo trì biến tần nhằm mục đích gì

Bảo trì biến tần nhằm mục đích để biến tần gia tăng tuổi thọ, giúp ích cho công việc của người dùng hơn. Việc bảo trì cho biến tần thực sự rất tốt bởi sẽ biết chính xác biến tần có bị hư hỏng hay không mà điều chỉnh và sửa chữa hợp lý, thay thế các linh kiện thích hợp hơn để biến tần hoạt động linh hoạt hơn nữa.

Bảo trì nhằm tăng tuổi thọ cho biến tần

Ngoài ra các nhà doanh nghiệp lớn luôn đưa biến tần vào các ứng dụng khác nhau nên việc bảo trì cho biến tần cũng là việc đương nhiên. Vậy nên khi mọi người thắc mắc tại sao cần phải bảo trì biến tần thì bạn phải biết rằng thiết bị càng được kiểm tra kĩ lưỡng thì sẽ giúp cho bạn an tâm hơn khi sử dụng mà còn cho bạn nhận được các lợi ích lớn hơn nữa từ chính thiết bị. Chính điều đó phải bảo trì biến tần đúng cách để mà dùng hiệu quả hơn trong chính công việc của bạn.

2. Những ảnh hưởng của việc không bảo trì biến tần theo định kì

Ảnh hưởng rất lớn tới người dùng do không bảo trì đúng cách nhưng điều lớn hơn nữa đó là không bảo trì định kì bởi sẽ làm gián đoạn khi người dùng sử dụng, đồng thời làm cho người dùng không nhận được các lợi ích tuyệt vời từ thiết bị mà còn làm cho thiết bị dễ hư hỏng hơn, gây ra rất nhiều vấn đề làm cho người dùng không nhận được các kết quả tốt từ biến tần. Chính điều này mà việc bảo trì biến tần định kì là việc nên làm và cần mọi người dành cho sự quan tâm lớn hơn để mà sử dụng hiệu quả hơn nữa.

Tác hại của việc không bảo trì biến tần

3. Thời gian bảo trì biến tần phù hợp

Thời gian bảo trì biến tần dựa vào biến tần mà người dùng sử dụng là loại biến tần nào, làm việc trong môi trường ra sao mà bảo trì từ 3 đến 6 tháng một lần hoặc 1 năm 1 lần. Với thời gian bảo trì cụ thể như vậy thì bạn có thể đem thiết bị biến tần của mình đến những nơi uy tín để bảo trì hiệu quả hơn.

4. Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh bảo trì biến tần

Những dụng cụ rất cần thiết trong việc bảo trì biến tần:

Sử dụng Ampe kiềm đi dòng.

Đồng hồ đo đa năng.

Găng tay giúp bảo hộ cho người dùng an toàn khi thi công bảo trì.

Một vài dụng cụ cầm tay cần thiết.

Khăn lau.

Máy hút bụi.

Chổi nhỏ để quét các bụi bẩn của biến tần.

Máy nén khí.

Dung dịch rửa mạch điện tử chuyên dụng.

Nhờ có các dụng cụ này ma kĩ thuật viên hay là chính người dùng cũng có thể bảo trì biến tần tốt nhất.

Chuẩn bị dụng cụ bảo trì biến tần

5. Các bước bảo trì biến tần từ A đến Z

Một vài bước bảo trì biến tần:

Bước 1: cần kiểm tra các thông số cài đặt sẵn để bảo trì tốt nhất.

Bước 2: kiểm tra lịch sử lỗi của biến tần để nhận biết chính xác biến tần cần được điều chỉnh ở đâu.

Bước 3: kiểm tra lại tình trạng hoạt động của biến tấn trước khi bắt đầu bảo trì.

Bước 4: tắt hệ thống điện chính để người dùng bảo trì an toàn hơn.

Bước 5: tháo các linh kiện của biến tần ra để xem linh kiện nào hư hỏng thì thay còn.

Bước 6: sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để vệ sinh biến tần nhằm loại bỏ các bụi bẩn bên ngoài, đồng thời đo độ nguội của thiết bị, làm mát cho thiết bị.

Bước 7: đấu điện vào dây nguồn của biến tần.

Bước 8: kiểm tra các đầu ra và đầu vào của biến tần sau đó mở lại nguồn điện để xem thử biến tần hoạt động ra sao để mà điều chỉnh thích hợp.

Bước 9: hoàn thành xong các bước.

Chính các bước bảo trì này mà người dùng tự mình bảo trì thiết bị biến tần vừa tiết kiệm chi phí cho chính người dùng mà còn giúp cho người dùng có kĩ năng bảo trì nữa.

Các bước bảo trì biến tần


enlightenedenlightenedenlightened Tham khảo giá biến tần Danfoss tại đây: Bảng giá biến tần Danfoss mới nhất


6. Lời khuyên

Lời khuyên lớn nhất mà bài viết này dành cho tất cả các bạn đó chính là cần tìm hiểu về biến tần để mà sử dụng tốt nhất, không chỉ vậy mà các bạn còn phải vệ sinh và bảo trì thiết bị định kì để mà đưa thiết bị vào sử dụng an toàn hơn. Không chỉ vậy mà bạn còn đặt mua tại các công ty phân phối uy tín để mà lắp đặt hiệu quả và công ty đó không ở đâu xa chính là công ty Nghĩa Đạt với các chính sách bảo hành hợp lý cùng giá thành phải chăng lại đưa ra các ưu đãi hết sức đặc biệt thì bạn còn suy nghĩ gì mà không đặt mua biến tần tại đây. Tại công ty này còn mang sản phẩm đi kiểm tra chất lượng định kì nên chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng và an tâm khi đặt mua tại đây.

NGHIA DAT TECH

 

Prev

Thiết bị điện Schneider cho khách sạn tốt nhất

Next

Biến tần Danfoss VLT FC 202 có tốt không