Kinh nghiệm chọn Contactor Schneider

  • TIN TỨC
  • 15-06-2021

KINH NGHIỆM CHỌN CONTACTOR SCHNEIDER

 

Hiện nay có rất nhiều dòng contactor được làm ra nhằm phục vụ cho nhu cầu khác nhau từ người dùng. Vậy contactor như thế nào là tốt nhất, sau đây là các thông tin liên quan đến contactor thông qua hãng Schneider sản xuất để các bạn chọn dùng hiệu quả.

Ứng dụng Contactor Schneider

Contactor dùng để điều khiển mạch điện, động cơ điện,... Contactor với vô số hình dạng, mẫu mã lẫn công suất làm việc khác nhau. Cái mục đích lớn của loại này là điều khiển cho các động cơ, chiếu sáng, lò sưởi, tụ điện,…

Phân loại khởi động từ Schneider

Phân loại theo nguyên lý điều khiển chuyển động

Contactor có vô số dạng làm việc nhưng loại theo nguyên lý điều khiển chuyển động thì loại contactor hoạt động trên lực hút điện từ, khí nén, thuỷ lực.

Phân loại theo dòng điều khiển và hoạt động

Contactor theo dòng điều khiển và hoạt động thì loại vận hành theo dòng điện xoay chiều AC từ 1 pha – 3 pha, hoặc là theo dòng 1 chiều DC mới.

Phân loại theo số tiếp điểm chính và phụ

Loại vận hành theo điểm chính I/ O và điểm phụ, nhờ phân loại rõ rệt mà người dùng dễ dàng nhận biết và đưa vào dùng hợp lý. Loại theo tiếp điểm vận hành mau chóng, giá thành không cao rất phù hợp với yêu cầu người dùng.

 

Những thông số kĩ thuật cơ bản của khởi động từ Schneider

Nguồn điều khiển cuộn coil

Nguồn điều khiển này dành cho dòng điện AC và DC, với dòng điện xoay chiều hay cả điện một chiều đều làm cho thiết bị đi vào vận hành ổn định và tốt nhất.

Điện áp định mức Udm

Điện áp định mức là dòng điện mà thiết bị này quy định phải sử dụng nhằm cho việc vận hành đi vào ổn định nhất.

Điện áp xung chịu đựng Uimp

Khi có xung ở dòng điện định mức thì đây là trị số biểu hiện giúp cho người dùng có thể biết chính xác việc xung dòng định mức ra sao, khi thiết bị có vấn đề gì mà điều chỉnh tốt nhất.

Dòng định mức In

In là kí hiệu trên contactor và không thể thiếu trong dòng thiết bị này do thể hiện chế độ định mức với mức tải hai điện áp định mức ra sao mà người dùng dựa vào đó mà sử dụng thiết bị hiệu quả.

Dòng điện ngắn mạch Icu

Icu là dòng điện ngắn mạch thông qua cách các tiếp điểm của contactor với sự phụ tải ngắn mạch hoàn hảo từ 1s – 3s.

Tần số đóng cắt

Tần số đóng cắt là số lần đóng cắt contactor, và số lần cắt thì theo nhịp cụ thể như 30 lần/ giờ, 100, 120, 300, 600, 1200, 1500.

Nhờ vào thông số kĩ thuật thế này mà các bạn biết chính xác contactor với bao nhiêu kí hiệu khác nhau, đồng thời biết được cách thức làm việc như thế nào mà điều chỉnh hợp lý giúp cho việc sử dụng contactor thêm phần tốt hơn.

Nhìn chung bài viết này cho các bạn những thông tin liên quan đến khởi động từ (contactor) để giúp các bạn hiểu hơn về dòng thiết bị này nhằm đưa vào sử dụng hiệu quả trong chính công việc của các bạn. Nhưng cái đáng lo nhất đó là các bạn không biết mua dòng sản phẩm này tại đâu là tốt nhất, an toàn nhất thì hãy đến với công ty Nghĩa Đạt vì công ty này đem đến các chính sách thích hợp, giá thành phải chăng mà sản phẩm có kết cấu chắc chắn cùng độ bền bỉ cao. Vì thế mà đừng bỏ lỡ cơ hội nhằm sở hữu được contactor chính hãng tại Nghĩa Đạt.

NGHIA DAT TECH

Prev

So sánh Aptomat và Contactor để phân biệt sử dụng tốt nhất

Next

Đèn led panel Philips có an toàn không