MCCB LS có tốt không? Mua ở đâu chính hãng

  • TIN TỨC
  • 06-01-2023

MCCB LS có tốt không? Mua ở đâu chính hãng giá tốt

 

MCCB là gì?

mccb là gì

MCCB là gì?

MCCB trong tiếng Anh là Moulded Case Circuit Breaker, hay còn được gọi với cái tên là Aptomat khối hay át khối,… MCCB chính là một cầu dao tự động ở dạng khối, được sử dụng để đóng ngắt các dòng điện từ như 1 pha, 2 pha cho đến 3 pha, khi mà có xảy ra các sự cố như là quá tải, ngắn mạch hay mạch điện bị sụt áp.

Nếu như Aptomat dạng tép MCB có dòng định mức thấp, chỉ thường ứng dụng ở trong các công trình dân dụng, thì thiết bị MCCB là thiết bị có dòng định mức cao có thể lên đến 1000A và cao nhất là 3200A cùng điện áp dưới 1000V.

Đặc điểm cấu tạo của MCCB

cấu tạo aptomat

Cấu tạo Aptomat

Cấu tạo của MCCB gồm có 7 bộ phận như gồm khung, đơn vị hành trình, cơ chế vận hành, thiết bị đầu - cuối, tay cầm, nút nhấn để chuyển, bình dập hồ quang.

Khung: đây chính là phần vỏ nằm ở bên ngoài của MCCB. Khung được làm từ chất liệu polyester thủy tinh, có khả năng cách điện giữa các điểm tiếp xúc một cách hiệu quả.

Đơn vị hành trình: có nhiệm vụ là ngắt MCCB khi xảy ra sự cố quá tải hoặc ngắn mạch.

Cơ chế vận hành: Bộ phận này có chức năng bật hay tắt thiết bị MCCB. Cơ chế vận hành sẽ giữ cho tay cầm cố định ở đúng vị trí mà nó được bật. Nếu như MCCB có xuất hiện lỗi, lúc này cơ chế vận hành sẽ tắt và việc vận hành của thiết bị được thực hiện thủ công.

Thiết bị đầu cuối: đây chính là các điểm tiếp xúc được kết nối và được thực hiện, các dây cần phải được thắt chặt.

Tay cầm: khi nào cần bảo trì MCCB thì tay cầm ( công tắc ) sẽ là nơi để người thợ sửa điện đóng - cắt thiết bị MCCB thủ công.

Nút nhấn để chuyển: các MCCB sẽ có thiết kế thêm bộ phận này để có thể thực hiện việc ngắt thiết bị lúc cần thiết.

Bình dập hồ quang: khi mà thiết bị ngắt tiếp điểm thì sẽ tạo ra hồ quang. Khi đó thì bình dập hồ quang được dùng đến để thực hiện nhiệm vụ tách hồ quang ra thành những mảnh nhỏ.

Nguyên lý làm việc của MCCB

Về cơ bản, thì nguyên lý hoạt động phát huy hết các công dụng của thiết bị MCCB thì cũng tương tự các loại máy cắt từ tính nhiệt. Thiết bị MCCB thực hiện việc bảo vệ quá tải, ngắn mạch bằng hoạt động cơ chế nhiệt.

Trong trạng thái hoạt động bình thường, thiết bị MCCB được giữ ở trạng thái đóng tiếp điểm, nhờ vào móc 2 khớp và móc 3 khớp cùng chạm vào tiếp điểm, khi đó tiếp điểm sẽ cho phép dòng điện của thiết bị đi qua MCCB.

Nếu như MCCB phát hiện dòng điện vượt quá giá trị mà ngắt đã điều chỉnh, vì lý do xảy ra sự cố quá tải hay ngắn mạch hay mạch điện bị sụt áp, thì lúc này tiếp điểm hồ quang sẽ đóng trước và sau đó tiếp điểm phụ sẽ đóng, cuối cùng sẽ là tiếp điểm chính. Trong trường hợp cắt mạch điện thì sẽ ngược lại, các tiếp điểm chính sẽ mở trước, rồi đến các tiếp điểm phụ mở và cuối cùng là tiếp điểm hồ quang sẽ mở.

Bên cạnh đó, thì MCCB còn có thêm một công tắc ngắt kết nối, được sử dụng cho việc ngắt bộ ngắt bằng tay. Bất cứ khi nào người tiêu dùng có thể sử dụng công tắc này để thực hiện cho các công việc như là bảo trì hay nâng cấp thiết bị, lúc đó người tiêu dùng có thể chủ động ngắt kết nối.

Ứng dụng của MCCB

ứng dụng mccb

Ứng dụng MCCB

MCCB được sử dụng rộng rãi hơn, ứng dụng trong các công trình công nghiệp cho đến công trình dân dụng, và được sử dụng nhiều nhất là mạng điện hạ thế, nhiều nhất được sử dụng trong các nhà máy, và xí nghiệp công nghiệp hay các trung tâm thương mại lớn,...

MCCB LS có tốt không

MCCB LS được nhiều người tiêu dùng đánh giá là dòng thiết bị với tính năng hoạt động hiện đại, không thua kém so với bất kỳ dòng Aptomat MCCB hãng nào khác, MCCB LS dễ dàng sử dụng và có khả năng đảm bảo cho sự an toàn cho người sử dụng cũng như là hệ thống mạch điện của các thiết bị điện khác. Đặc biệt là sản phẩm của riêng hãng LS đã được áp dụng rất nhiều kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo đạt tiêu chuẩn đề ra trong quá trình sản xuất. Hơn thế nữa, thì các sản phẩm MCCB của hãng LS còn có độ bền cao cùng thiết kế mẫu mã đẹp mắt. Chính vì vậy mà dòng thiết bị MCCB đóng cắt này luôn được thị trường tiêu thụ rất lớn trong những năm vừa qua, với những ưu điểm nổi bật như là: chống giật hiệu quả, chống rò, có cấu tạo đơn giản, thân thiện với người dùng, đạt tiêu chuẩn chất lượng IEC/EN60898-1, IEC/EN60947-2 và các TCVN hiện hành.

MCCB LS có các dòng là Susol TS LS, Susol TD LS, ABS LS, ABN LS.

mccb ls

MCCB LS

Mua MCCB LS chính hãng ở đâu

MCCB LS chính hãng được phân phối bởi Nghĩa Đạt với chất lượng sản phẩm tốt nhất, khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí về dòng sản phẩm này mà mua dùng phù hợp cho công trình của mình.

NGHIA DAT TECH

Liên hệ mua ngay thiết bị điện:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NGHĨA ĐẠT

Địa chỉ: 41F/5A Đường Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: (028) 668 21 468

0913 98 08 48 (Mr.Vũ)

0931 11 55 18 (Ms. My)

0931 77 88 71 (Ms. Trang)

0931 77 88 30 (Ms. Dung)

0937 88 41 45 (Ms. Ngân)

Prev

Mũi khoan tháp khoan Inox có tốt không?

Next

Mũi khoan Nachi L550 là gì? Dùng khoan vật liệu nào