Những thiết bị điện dùng lắp điện dân dụng

  • TIN TỨC
  • 23-11-2019

Những thiết bị điện cần thiết khi lắp mạch điện dân dụng

 

1. Dây dẫn điện

Dây dẫn điện là loại dây không thể thiếu ở mọi gia đình vì không có chúng làm sao có thể truyền dẫn điện năng sang các thiết bị trong gia đình bạn như ti vi, lò vi sóng,... dây dẫn là một loại vật liệu cho dòng điện đi theo một hướng nhất định, bên trong được làm từ đồng hoặc nhôm để giúp dẫn điện tốt hơn, bên ngoài bọc một lớp nhựa giúp cách điện không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh vì tránh được sự phóng điện và giật điện đối với người sử dụng. Tùy vào số lượng và công suất tiêu thụ điện của thiết bị điện trong gia đình mà chọn loại dây và tiết diện dây dẫn điện phù hợp đảm bảo an toàn nhất.

 

Dây dẫn điện

 

2. Ống luồng dây điện

Việc bảo vệ các loại dây điện, cáp điện thì đã có ngay một loại sản phẩm mang tính tích hợp và bảo vệ tuyệt đối việc hư hóng hay phóng điện ra ngoài, cũng như cung cấp điện cho các thiet1 bị khác một cách mau chóng đó chính là ống luồng dây điện. Đây là loại ống được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thép, nhựa,... với mục đích chính là luồng các dây dẫn điện vào bên trong ống để phòng tránh việc hư hỏng dây dẫn điện, đây đường xem là một lớp phòng vệ đặc biệt cho dây dẫn điện. Ngoài ra ống luồng còn có nhiều màu sắc với các kích thước khác nhau tùy thuộc vào người sử dụng. Loại ống luồng dây điện này được các doanh nghiệp chú đến rất nhiều bởi có thể mang vào ứng dụng cho nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau, chúng được làm theo tiêu chuẩn quốc tế nên đạt tiêu chuẩn cao rất được nhiều người tin dùng. Không những vậy còn được làm theo thiết kế rất hiện đại làm cho các dây điện được lắp đặt vào ống một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều, chúng có khả năng chống mài mòn do oxi hóa hay các tác động khác làm ảnh hưởng đến chất lượng của dây dẫn điện, dù môi trường có khắc nghiệt đến đâu thì loại ống luồng dây điện này đều hoạt động rất tốt, ống luồng có khả năng chống bụi bẩn và phóng điện nữa. Dường như dây dẫn điện và ống luồng dây điện là một sự kết hợp hoàn hảo để giúp cho gia đình bạn trở nên an toàn hơn khi sử dụng điện năng.

 

Ống luồng dây điện

 

3. Tủ điện, bảng điện

Tủ điện là nơi chứa nhiều thiết bị điện nhất trong gia đình bạn nên việc lắp tủ điện phải để vừa vặn với người sử dụng tránh lắp đặt quá thấp vì ngay tầm tay trẻ con thì rất nguy hiểm. Bên trong tủ điện hay có công tắc, cầu giao, biến thế,... chúng được làm nhiều ở các công trình, nhà máy, một số hộ gia đình cũng có tủ điện. Chúng có hình dạng chủ yếu là hình vuộng hay hình chữ nhật và được lắp đặt theo vị tí mà nguồn sử dụng muốn. Tủ điện có khả năng chứa các thiết bị điện khác bên trong với mục đích đóng cắt điện và điều khiển được một số thiết bị điện, giúp cách li việc các thiết bị điện đang vận hành với người sử dụn điện như việc tránh làm người dùng bị giật điện. Tủ điện còn được các nhà sản xuất sơn một lớp tĩnh điện bên ngoài để tùy theo lĩnh vực và thiết kế riêng mà người dùng chọn lựa chúng.

 

Tủ điện, bảng điện

 

4. Công tắc, ổ cắm điện

Có thể nói công tắc và ổ cắm điện là 2 thiết bị không thể thiếu của tất cả các hộ gia đình, chúng được sử dụng chủ yếu cho tất cả hệ thống các thiết bị điện. Đây là loại thiết bị liên kết trực tiếp với nguồn điện chính giúp cho máy móc và các thiết bị điện khác được hoạt động bình thường. Được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng nhà ở lờn nhỏ hay các khu trung cư cao cấp đều có sự có mặt của công tắc và ổ cắm điện.

 

Công tắc ổ cắm điện

 

5. Thiết bị bảo vệ mạch điện

Thiết bị để bảo vệ mạch điện thường có rất nhiều như cầu chì, aptomat,... nhưng chúng đều với chức năng của mình giúp bảo vệ mạch điện trong gia đình bạn tốt hơn, bảo vệ sự quá tải, ngắn mạch hay rò rỉ điện rất tốt. Những thiết bị bảo vệ luôn là những thiết bị được lắp đặt ở phía trước các thiết bị được bảo vệ. Thiết bị bảo vệ ngày càng đa dạng và tối ưu như aptomat chống giật, khởi động từ, relay nhiệt, relay điện tử,... Với giá thành không cao thiết bị điện bảo vệ luôn là thiết bị điện phổ biến mà mạch điện nào cũng cần phải có.

 

Thiết bị bảo vệ

 


enlightenedenlightenedenlightened Tham khảo giá thiết bị điện LS tại đây: Bảng giá thiết bị điện LS


 

 

6. Mua thiết bị điện ở đâu tốt nhất

Để có thể mua những thiết bị điện tốt nhất thì chỉ có Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Nghĩa Đạt. Tại nơi đây với rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau được làm theo tiêu chuẩn quốc tế nên được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Không những vậy còn cam kết 100% chất lượng sản phẩm với quý khách hàng. Có đội ngũ nhân viên vô cùng xuất sắc qua việc tư vấn khách hàng một cách tận tâm tạo được sự thoải mái và yên tâm với người tiêu dùng hơn. Mà công ty còn hình thành trang web để giúp khách hàng dễ dàng mua hàng và tiết kiệm nhiều thời gian hơn, việc giao sản phẩm của công ty cũng mau chóng hơn. Các bạn còn chừng chừ gì mà không trải nghiệm mua sắm sản phẩm tại công ty Nghĩa Đạt.

 

NGHIA DAT TECH

 

Prev

Khởi động từ LS có tốt không

Next

Chọn aptomat cho máy điều hòa không khí