Mẹo khoan tường không bụi bằng những vật dụng đơn giản tại nhà

  • TIN TỨC
  • 16-02-2023

MẸO KHOAN TƯỜNG KHÔNG BỤI BẰNG NHỮNG VẬT DỤNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 

Mẹo khoan tường không bụi bằng ly giấy, ly nhựa

Đây được xem là mẹo khoan tường không bụi đơn giản, hiệu quả nhất và rất thích hợp để bạn thực hiện khi khoan cho bức tường của nhà bạn. Để khoan tường một cách an toàn cùng với ly nhựa hoặc ly giấy, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc ly nhựa hoặc ly giấy có dung tích cụ thể là 173ml và một chiếc máy khoan.

mẹo khoan tường không bụi

Mẹo khoan tường không bụi bằng ly giấy

Để thực hiện được việc khoan tường mà ít bụi thì chỉ cần bạn khoan một lỗ chính giữa đáy ly là được. Tiếp theo sau đó thì bạn canh chỉnh vị trí khoan sao cho lỗ khoan trên tường nằm đúng tâm của miệng ly. Đặt miệng ly sát tường và tiến hành khoan. Khi tiến hành khoan rồi thì chắc chắn mọi hạt bụi dù có mịn tới đâu cũng sẽ nằm trọn trong ly mà không bị rơi ra ngoài.

Khoan tường không bụi bằng giấy nhớ

mẹo khoan tường không bụi

Mẹo khoan tường không bụi bằng giấy nhớ

Giấy nhớ là loại giấy sử dụng trong văn phòng là chủ yếu nhưng cũng có thể được sử dụng để dán cho tủ lạnh hay những nơi khác nhau trong nhà, đồng thời giấy nhớ có thể dùng để ngăn chặn bụi khi khoan tường rất tốt. Loại giấy nhớ có lớp keo được dán ở cạnh mặt giấy có thể tận dụng phần có keo đó mà dán dưới vị trí mà bạn muốn khoan tường để khi khoan thì bụi sẽ được giữ lại trên giấy nhớ.

Bạn chỉ cần dùng thêm thao tác gấp đôi tờ giấy nhớ xuôi theo chiều của cạnh có keo dán. Sau đó dán cạnh có keo lên tường ngay dưới vị trí cần khoan. Vậy là đã có ngay một vật hứng trọn những hạt bụi rơi xuống khi khoan tường rồi.

Cách khoan tường không bụi bằng vỏ chai nước

mẹo khoan tường không bụi

Mẹo khoan tường không bụi bằng vỏ chai nước

Nếu như sử dụng giấy nhớ là cách khoan tường không bị bụi với những lỗ khoan song song với người dùng vô cùng hiệu quả thì sử dụng vỏ chai nước cũng sẽ là tốt nhất cho chính bạn.

Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị một vỏ chai nhựa nước uống, sau đó thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Dùng kéo hoặc dao rọc giấy cắt xéo phần đế chai như hình trên.

Bước 2: Dùng máy khoan để khoan một lỗ ngay chính giữa phần chóp nhô lên của chai nhựa và đưa mũi khoan xuyên qua lỗ khoan đó là được.

Bước 3: Thực hiện các kỹ thuật khoan tường như bình thường, tuy nhiên bạn nên giữ sao cho chai nhựa ở vị cố định, không có sự dịch chuyển thì mọi bụi khoan sẽ được rơi vào chai một cách dễ dàng.

Lưu ý, với các thao tác khoan ở trên cao, bạn cần kiểm tra thật kỹ phần mũi khoan đã được lắp chặt hay chưa, mũi khoan có bị mòn hay không và tìm cách khắc phục ngay sau khi kiểm tra, tránh gặp phải những trường hợp như văng mũi khoan, gãy mũi khoan làm gián đoạn công việc khi bị hỏng máy khoan thì ảnh hưởng cho tiến độ công việc của bạn.

Khoan tường không bụi bằng đầu chụp mũi khoan

mẹo khoan tường không bụi

Mẹo khoan tường không bụi bằng đầu chụp mũi khoan

Các mẹo khoan tường không bụi bằng ly hoặc bằng giấy nhớ có thể áp dụng cho mọi loại khoan. Tuy nhiên, với dụng cụ đầu chụp mũi khoan này cũng đem tới hiệu quả không kém cho người sử dụng, nhưng loại này thì chỉ có thể áp dụng khi dùng máy khoan dành cho bê tông mà thôi.

Theo đó, thiết kế của đầu chụp mũi khoan có cấu tạo như chiếc ống nhựa có thể co dãn tùy theo độ dài của mũi khoan để mà khoan cắt chính xác nhất. Chúng sẽ chứa đựng toàn bộ bụi mịn mà máy khoan tường gây ra mà không ảnh hưởng đến không khí xung quanh.

Cách khoan tường không bụi bằng giẻ lau thấm nước

mẹo khoan tường không bụi

Mẹo khoan tường không bụi

Đây cũng là một mẹo khoan tường không bị bụi đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc giẻ lau đã được thấm nước sau đó đặt sát ngay bên dưới vị trí khoan. Khi tiến hành khoan thì chắc chắn bụi sẽ rơi xuống nhưng bạn đã bố trí giẻ lau bên dưới nên khi khoan thì bụi sẽ rơi và bám chặt vào giẻ lau đã thấm nước, điều này giúp hạn chế được việc rơi vãi và bụi. Sau khi khoan xong, nhẹ nhàng túm gọn giẻ lau theo hướng từ dưới lên.

Giảm bụi khoan tường bằng găng tay cao su và ống nhựa

mẹo khoan tường không bụi

Mẹo khoan tường không bụi bằng găng tay cao su

+ Bạn hãy thực hiện cách khoan tường không bụi bằng những nguyên liệu sau:

- Một đoạn ống nước mềm có đường kính khoảng 8mm đến 10mm, lớn hơn mũi khoan cần sử dụng để khoan.

- Một đoạn ống nước (loại cứng) phi 27.

- Máy khoan.

- Một chiếc găng tay cao su.

- Cưa, dao nhỏ, kéo để hỗ trợ cho việc khoan tốt hơn.

+ Cách thực hiện:

- Đem đoạn ống nước phi 27 ra, dùng cưa để cưa một đường chéo trên đoạn ống nước sau đó đặt chúng vừa khít với mặt phẳng của tường theo chiều từ trên đi xuống.

- Dùng máy khoan khoan một lỗ nhỏ ở phần đầu nhọn mới vừa cắt trước đó. Ngoài khoan ra thì bạn cũng có thể dùng vật kim loại nhọn hơ cho nóng rồi đục lỗ.

- Cắt một đoạn ống nước mềm gắn vào lỗ vừa khoan trên ống phi 27.

- Cắt một ngón tay của găng tay cao su, dùng ngón tay cao su đó để bịt kín miệng phần dưới của ống phi 27. Bạn cũng có thể thay thế chúng bằng bong bóng cũng được.

- Xong các bước trên thì bắt đầu tiến hành khoan, bạn chỉ cần đặt đoạn ống nước sát bề mặt tường (ống nước đã được bịt cao su hứng bụi phía dưới). Sau đó bạn cho mũi khoan vào ống mềm và tiến hành khoan. Lúc này bụi từ vị trí khoan sẽ được đổ về phía găng tay cao su rất gọn gàng.

Trên đây là một số mẹo giúp cho việc khoan tường trong nhà của bạn tránh được bụi bẩn. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian quét dọn và lau chùi. Cảm ơn bạn đã tham khảo nội dung, nếu có nhu cầu mua mũi khoan hoặc máy khoan hãy liên hệ với Nghĩa Đạt nhé.

Liên hệ mua ngay thiết bị điện:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NGHĨA ĐẠT

Địa chỉ: 41F/5A Đường Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: (028) 668 21 468

0913 98 08 48 (Mr.Vũ)

0931 11 55 18 (Ms. My)

0931 77 88 71 (Ms. Trang)

0931 77 88 30 (Ms. Dung)

0937 88 41 45 (Ms. Ngân)

Prev

Mũi khoan Nachi L550 là gì? Dùng khoan vật liệu nào

Next

Thiết bị đóng cắt LS có những loại nào? Mua ở đâu