Mũi khoan sắt đầu bằng là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng

  • TIN TỨC
  • 29-03-2023

MŨI KHOAN SẮT ĐẦU BẰNG LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG

Mũi khoan sắt có nhiều loại nhưng trong bài viết này sẽ nói rõ hơn về mũi khoan sắt đầu bằng giúp các bạn có thể lựa chọn và mua dùng hiệu quả nhất, vậy thì phải theo dõi đến hết bài viết để có thể mua dùng chính xác loại bạn cần dùng.

Giới thiệu về mũi khoan sắt đầu bằng và các ứng dụng của nó

Là một dụng cụ cắt kim loại được sử dụng để khoan lỗ trên các bề mặt cứng và phẳng, ví dụ như kim loại, gỗ, nhựa và các vật liệu khác. Đặc biệt, được thiết kế với đầu cắt bằng phẳng, cho phép nó có khả năng khoan ở các vị trí không phẳng hoặc lỗ hở.

Mũi khoan đầu bằng thường được làm bằng thép tốt hoặc hợp kim thép chất lượng cao, giúp tăng độ cứng và độ bền cho dụng cụ. Nó có thể có đường kính khác nhau để phù hợp với nhu cầu khoan của từng loại vật liệu khác nhau.

Mũi khoan đầu bằng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng và sửa chữa để khoan lỗ trên các bề mặt cứng và phẳng. Nó cũng là một công cụ quan trọng trong thủ công sửa chữa và DIY (làm thủ công tự chế), cho phép người dùng thực hiện các tác vụ khoan lỗ cơ bản trên các vật liệu khác nhau.

mũi khoan sắt đầu bằng

Mũi khoan sắt đầu bằng

Cấu tạo và thiết kế của mũi khoan sắt đầu bằng

mũi khoan sắt đầu bằng

Đặc điểm cấu tạo mũi khoan sắt đầu bằng

Mũi khoan sắt đầu bằng là loại có phần đầu nhẵn với hình chữ X do phần thân làm theo dạng xoắn ốc giúp đưa phôi ren tốt, phân chuôi là hình trụ nên lắp vào máy khoan hiện đại dễ dàng. Chính thiết kế như thế giúp cho người dùng dễ nhận biết và lựa chọn sử dụng hơn.

Các loại mũi khoan sắt đầu bằng và cách lựa chọn phù hợp

Việc chọn mũi khoan đầu bằng phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong quá trình khoan lỗ trên các vật liệu khác nhau. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi chọn mũi khoan đầu bằng:

  • Vật liệu cần khoan: Mỗi loại vật liệu cần khoan sẽ yêu cầu một loại mũi khoan khác nhau. Ví dụ, khi khoan kim loại, bạn nên chọn mũi khoan được làm bằng thép nhanh hoặc hợp kim thép cứng, trong khi khi khoan gỗ, bạn nên chọn mũi khoan được làm bằng hợp kim cacbua hoặc thép nhanh.
  • Đường kính của mũi khoan: Đường kính của mũi khoan phải phù hợp với đường kính của lỗ cần khoan. Nếu lỗ quá nhỏ, mũi khoan sẽ không thể khoan được và nếu lỗ quá lớn, nó sẽ không chính xác và có thể làm hỏng vật liệu.
  • Chiều dài của mũi khoan: Chiều dài của mũi khoan phải đủ để khoan qua độ sâu của lỗ cần khoan.
  • Tốc độ và áp lực khoan: Tốc độ và áp lực khoan phải phù hợp với loại vật liệu và đường kính của mũi khoan để đảm bảo hiệu quả và độ bền của dụng cụ.
  • Thương hiệu và chất lượng: Nên chọn từ các thương hiệu uy tín và chất lượng để đảm bảo tính ổn định và độ bền của dụng cụ.

Tóm lại, việc chọn mũi khoan phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả và độ chính xác khi khoan lỗ trên các vật liệu khác nhau.

Lợi ích của việc sử dụng mũi khoan sắt đầu bằng

Các lợi ích lớn mà mũi khoan đầu bằng đem lại cho người tiêu dùng đó là:

- Không phát ra âm thanh lạ gây chói tai người dùng.

- Không toả nhiệt làm ảnh hưởng đến quá trình khoan cắt vật liệu.

- Tạo lỗ khoan với độ sâu đúng ý người dùng.

- Tiết kiệm nhiều thời gian cho người dùng khi khoan cắt vật liệu.

- Không gãy mũi khoan hay nghẹt phoi.

- Dễ vệ sinh mũi khoan.

- Dễ mang theo và dễ cất giữ.

- Đa dạng kích thước.

Kỹ thuật sử dụng mũi khoan sắt đầu bằng hiệu quả và an toàn

Khi khoan vật liệu cần chú ý đến thao tác tay, ngoài ra người dùng phải lựa chọn mũi khoan có kích thước cụ thể, thích hợp với vật liệu khoan từ chất liệu đến độ cứng. Không những vậy người dùng sử dụng đồ bảo hộ để an toàn hơn khi thực hiện khoan vật liệu, chỉnh chế độ khoan phù hợp và đứng góc độ 80 hoặc 90 để khoan được độ sâu tương ứng. Hãy cố định vật khoan trước khi thực hiện việc khoan, đánh dấu vị trí cần khoan, sau đó khoan mồi để tạo dấu cụ thể, cuối cùng mới khoan sâu vật liệu.

Cách bảo dưỡng và bảo quản mũi khoan sắt đầu bằng

Để bảo dưỡng tốt thì sau khi sử dụng xong mũi khoan hãy vệ sinh bằng cách dùng dung dịch nước của mũi khoan rồi chùi sạch bằng khăn để ren hay phôi không bám vào mũi khoan. Ngoài ra cất giữ ở trong hộp dụng cụ để tránh bị các tác nhân khác tác động làm ảnh hưởng đến độ bền của mũi khoan. Thường xuyên kiểm tra độ sắc bén của mũi khoan để mài mũi khoan giúp cho công việc khoan cắt thêm tốt.

Những lưu ý khi sử dụng mũi khoan sắt đầu bằng

mũi khoan sắt đầu bằng

Mũi khoan sắt đầu bằng OSG

Muốn sử dụng tốt nhất loại mũi khoan này thì phải lựa chọn chất liệu khoan có độ cứng tương ứng với độ cứng của mũi khoan bạn đang dùng, vật liệu không nên quá nhẵn bóng vì dễ làm trượt mũi khoan. Dùng lực vừa phải mới có thể khoan cắt an toàn, đối với vật liệu có độ cứng lớn thì phải giữ cố định rồi điều chỉnh công suất lớn để khoan hiệu quả hơn. Mỗi chất liệu sẽ có độ cứng khác biệt nhau nên khi người dùng sử dụng mũi khoan sắt đầu bằng hay cân nhắc kĩ nên khoan vị trí nào tốt, có sự tính toán trước để khoan nhanh và chính xác.

Các thương hiệu mũi khoan sắt đầu bằng nổi tiếng trên thị trường

Những thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất dòng mũi khoan này gồm có:

- Nachi

- OSG

- Mitsubishi

- HSS

- Nitto

Các lỗi phổ biến khi sử dụng mũi khoan sắt đầu bằng và cách khắc phục

Lỗi phổ biến nhất của mũi khoan đầu bằng đó là khó có thể khoan đều các lỗ khoan khác nhau của người dùng, dễ trượt ra ngoài ra do không có đầu nhọn để giữ cố định tâm điểm của vật cần khoan. Ngoài ra khoan cắt quá nhiều cùng một lúc rất dễ làm nóng mũi khoan, người dùng lắp mũi khoan không khớp với máy khoan làm ảnh hưởng đến quá trình khoan cắt.

Cách khắc phục đó là dùng mũi khoan với kích thước cụ thể, có mục đích khoan với kích thước tương ứng thì người dùng khoan ít bị sai hơn. Cố định vật liệu trước, đánh dấu bằng bút lông để khoan đúng vị trí bạn cần, cần nghỉ khi khoan vật liệu để không làm cho mũi khoan bị nóng, lắp mũi khoan thật chặt vào máy khoan.

Liên hệ mua ngay thiết bị điện:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NGHĨA ĐẠT

Địa chỉ: 41F/5A Đường Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: (028) 668 21 468

0913 98 08 48 (Mr.Vũ)

0931 11 55 18 (Ms. My)

0931 77 88 71 (Ms. Trang)

0931 77 88 30 (Ms. Dung)

0937 88 41 45 (Ms. Ngân)

Prev

Thiết bị đóng cắt LS có những loại nào? Mua ở đâu

Next

Đánh giá và mua công tắc 1 chiều Panasonic chính hãng tại đại lý uy tín