Phân biệt ổ phích cắm công nghiệp 1pha và 3 pha

 • TIN TỨC
 • 31-07-2020

PHÂN BIỆT Ổ PHÍCH CẮM CÔNG NGHIỆP 1 PHA VÀ 3 PHA

 

Ngày nay có rất nhiều loại ổ phích cắm công nghiệp ra đời với loại 1 pha và 3 pha là được sử dụng rộng rãi nhất và vô cùng phổ biến trên thị trường nhưng để phân biệt được hai loại này cũng cần đến các thông tin cụ thể giúp bạn đưa vào vận hành hợp lý hơn. Thế nên bài viết này sẽ cho bạn biết ổ phích cắm công nghiệp là gì? Có đặc điểm cấu tạo ra sao? phân biệt rõ 1 pha và loại 3 pha thế nào để cho chính bạn có thể chọn được loại thích hợp nhất mà sử dụng trong công việc của mình hiệu quả nhất.

Ổ phích cắm công nghiệp là gì

Ổ phích cắm công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp, thiết bị này được xem là một dụng cụ để cung cấp dòng điện cho các thiết bị khác hoạt động mau chóng ở trong môi trường làm việc cao. Thường thì ổ phích cắm công nghiệp này kết nối trực tiếp với nguồn điện chính để công trình được thực hiện tốt nhất và với đấu nối di động của thiết bị gắn liền với các thiết bị điện khác thông qua sợi cáp điện nên cho mọi người thấy được tính tiện lợi của thiết bị này như thế nào, tại sao ở các công trình luôn có mặt thiết bị này là vậy.

Không những thế mà thiết bị này còn có thể đặt cố định tại 1 vị trí nào đó để cho việc kết nối dòng điện chính dễ dàng mà còn làm cho phích cắm liên kết thuận tiện hơn.

Ngoài điều đó ra thì ổ phích cắm công nghiệp này sử dụng chuyên biệt trong nhiều công trình cụ thể như trong tủ điện, thang máy, các loại máy móc khác nhau,… Do thiết bị này có thể tiếp xúc được với nguồn điện cao áp nên thiết kế vô cùng chắc chắn và để sử dụng người dùng cần chọn loại ổ cắm và phích cắm tương thích, đúng mục đích sử dụng để mà nhận được các tính năng tuyệt vời từ chính ổ phích cắm công nghiệp này.

Ổ phích cắm công nghiệp 1 pha là gì

Đặc điểm cấu tạo ổ phích cắm công nghiệp 1 pha

+ Đặc điểm lớn nhất của ổ phích cắm công nghiệp 1 pha đó chính là dễ dàng hoạt động và như vậy giúp cho người dùng dễ dàng nhận được các lợi ích lớn trong chính công việc của người dùng hơn.

+ Cấu tạo chính của loại thiết bị 1 pha này thường có cấu tạo hết sức đơn giản với lớp vỏ cách điện hoàn hảo nên người dùng dễ dàng tiếp xúc để điều chỉnh hay sửa chữa. Ngoài ra thiết bị này còn có bộ nguồn giúp cho dòng điện chính đi vào nhanh chóng và truyền dẫn dòng điện sang các thiết bị điện khác đang kết nối với chính thiết bị dễ dàng. Ổ cắm công nghiệp có dạng lỗ từ 2 – 3 lỗ là chủ yếu bởi có công suất làm việc không cao hơn dạng 3 pha nên loại này dễ lắp đặt ở các không gian hay môi trường khác nhau.

Đặc điểm ổ phích cắm công nghiệp 1 pha

 


enlightenedenlightenedenlightened Phích cắm công nghiệp PCE


enlightenedenlightenedenlightened Ổ cắm công nghiệp PCE


Nguồn điện sử dụng ổ phích cắm công nghiệp 1 pha

Nguồn điện có thể sử dụng tốt nhất của ổ phích cắm công nghiệp đó là dòng điện 220V, với dòng điện này người dùng vừa sử dụng được trong hệ thống điện dân dụng và ngay cả trong hệ thống điện công nghiệp thiết bị cũng vận hành rất tốt do sử dụng nguồn điện thích hợp này.

Ngoài ra của ổ phích cắm công nghiệp 1 pha còn sử dụng dòng điện định mức với 16A, loại này có công suất làm việc không cao nên mức độ an toàn của thiết bị rất lớn, đặc biệt là sử dụng trong ứng dụng nào đều rất hoàn hảo và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng.

Ứng dụng ổ phích cắm công nghiệp 1 pha

Ứng dụng lớn nhất của dòng thiết bị ổ phích cắm công nghiệp 1 pha thường sử dụng trong các trung tâm thương mại, các khu chung cư hay bệnh viện, thậm chí là ở trường học hay các công trình xây dựng khác nhau. Chính những ứng dụng này cho thấy được thiết bị này vận hành ra sao và độ ổn định thế nào mà trong điện dân dụng hay các công trình lớn nhỏ của các nhà doanh nghiệp đều đạt kết quả tốt đến vậy.

Giá thành ổ phích cắm công nghiệp 1 pha

Giá thành của ổ phích cắm công nghiệp 1 pha này không quá đắt chỉ từ 80.000 đồng đến 300.000 đồng mà thôi bởi vì thiết bị này có công suất làm việc vừa phải lại mang đến nhiều lợi ích cho người dùng nên các nhà doanh nghiệp chọn lựa lắp đặt sử dụng trong các ứng dụng riêng của mình ngày càng nhiều hơn.

Thật ra tùy thuộc vào nhu cầu từ người dùng mà chọn được giá thành tương ứng nhưng với ổ phích cắm công nghiệp 1 pha này thì người dùng thông thường chọn với giá từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng là cao nhất, tiếp đến là các nhà doanh nghiệp sử dụng thiết bị trong các ứng dụng khác nhau mà chọn thiết bị có giá từ 100.000 – 300.000 đồng. Còn với ai đòi hỏi công suất làm việc cao hơn nữa có thể chọn loại 3 pha nhưng giá tương ứng với loại 3 pha thường cao hơn nhiều so với loại 1 pha và bạn cần cân nhắc kĩ trước khi sử dụng để có thể nhận được những gì tốt nhất từ chính thiết bị mang lại.

Thông số kĩ thuật ổ phích cắm công nghiệp 1 pha

Thông số kĩ thuật của ổ phích cắm công nghiệp 1 pha thể hiện thương hiệu nào sản xuất thiết bị này, xuất xứ ở đâu, chất lượng có đạt 100% hay không và đã qua sử dụng chưa. Ngoài ra còn có tem chống giả dán trên thiết bị với thời hạn bảo hành hợp lý, đồng thời loại thiết bị này sử dụng với công suất cụ thể là 220V với dòng điện định mức 16A, cấp bảo vệ (IP) là 44, sử dụng trong 6 giờ đồng hồ ra sao, kích thước từ đâu đến đâu nhưng đa phần loại 1 pha được sử dụng rộng rãi có kích thước từ 13,1cm x 6,8cm x 5cm.

Chính những thông tin hữu ích này về ổ phích cắm công nghiệp 1 pha mà bạn vừa biết được thiết bị này có cấu tạo thế nào để điều chỉnh hợp lý, giá thành ra sao mà chọn lựa được đúng loại mình cần và đặc biệt là thông số kĩ thuật ra sao giúp cho việc sử dụng thiết bị lâu dài hơn, đáp ứng được cho nhu cầu khác nhau từ người dùng thế nào mà họ đạt được kết quả đáng mong đợi nhất từ thiết bị 1 pha này nên việc lựa chọn mua dùng trong công ty hay nhà xưởng của mình càng dễ dàng hơn thông qua các thông tin được trình bày bên trên.

Ổ phích cắm công nghiệp 3 pha là gì

Đặc điểm cấu tạo ổ phích cắm công nghiệp 3 pha

+ Đặc điểm của ổ phích cắm công nghiệp 3 pha thường là tính tiết kiệm điện năng cao, an toàn khi sử dụng cho người dùng, ngoài ra còn có khả năng ngắt kết nối nhanh chóng khi phát hiện có vấn đề xảy ra. Nhờ các đặc điểm nổi bật này mà thiết bị ổ phích cắm công nghiệp 3 pha được sử dụng ngày càng nhiều hơn.

+ Cấu tạo ổ phích cắm công nghiệp 3 pha này cũng khá đơn giản thông qua các bộ phận chủ chốt của thiết bị đó là các tiếp điểm, lớp vỏ bảo vệ, lõi bên trong thiết bị và bộ nguồn.

Thường thì các tiếp điểm giữ vai trò đóng và mở cho thiết bị vần hành ổn định và ngừng hoạt động đúng lúc nên nhờ có các tiếp điểm này mà thiết bị làm việc nhanh chóng và tốt nhất.

Lớp vỏ bảo vệ là bộ phận không thể thiếu với thiết bị bởi nếu không có lớp vỏ thì thiết bị dễ hư hỏng hơn do nhiều tác động từ bên ngoài vào gây ra khó khăn cho sự vận hành của thiết bị. Nên ổ phích cắm công nghiệp này làm từ chất liệu nhựa cứng cao cấp vừa cách điện tốt mà vừa bảo vệ các thiết bị bên trong hoàn hảo.

Lõi bên trong của thiết bị thì với ổ cắm sẽ từ 3 đến 5 lỗ còn với phích cắm sẽ là các thanh kim loại làm từ hợp kim nhôm giúp cho ổ và phích cắm khít nhau hơn và truyền dẫn điện hiệu quả hơn nên người dùng cần lưu ý để chọn loại ổ cắm và phích cắm tương thích sử dụng trong các ứng dụng của mình.

 Bộ nguồn giúp cho dòng điện chính đi vào thiết bị dễ dàng hơn và nhờ có bộ nguồn mà thiết bị mới có thể làm việc tốt nhất.

Đặc điểm cấu tạo ổ phích cắm công nghiệp 3 pha

Nguồn điện sử dụng ổ phích cắm công nghiệp 3 pha

Nguồn điện chính của ổ phích cắm công nghiệp 3 pha sử dụng từ 220V đến 400V, ngoài ra còn có dòng điện định mức từ 16A – 32A. Với công suất làm việc cao như thế nên thiết bị này được dùng chủ yếu trong ngành công nghiệp là vậy, nhưng mà tính tiết kiệm điện năng khá cao lại có độ bền bỉ lớn nên luôn sử dụng trong nhiều môi trường khác hhau từ môi trường ẩm ướt đến môi trường có nhiệt độ cao vẫn hoạt động vô cùng ổn định.

Ứng dụng ổ phích cắm công nghiệp 3 pha

Ứng dụng lớn nhất của ổ phích cắm công nghiệp 3 pha này đó là sử dụng trong hệ thống điện công nghiệp, dùng chủ yếu tại các khu công nghiệp, các nhà máy, nhà xưởng sản xuất các sản phẩm khác nhau hay là tại công trình xây dựng nhà ở như nhà cao tầng hay cao ốc,… mới đưa dòng thiết bị này vào sử dụng.

Ứng dụng ổ phích cắm công nghiệp


enlightenedenlightenedenlightened Ổ cắm công nghiệp Schneider


enlightenedenlightenedenlightened Phích cắm công nghiệp Schneider


Giá thành ổ phích cắm công nghiệp 3 pha

Giá thành của ổ phích cắm công nghiệp 3 pha dao động từ 250.000 đồng đến 3.500.000 đồng, với giá thành thế này người dùng đã muốn sở hữu ngay bởi giá phù hợp với điều kiện kinh tế của người dùng. Những người tiêu dùng thông thường có thể chọn giá thấp nhất từ 250.000 đồng đến 500.000 đồng, với các nhà doanh nghiệp nhỏ chọn loại có giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng và những nhà doanh nghiệp lớn hơn họ cần thiết bị có công suất cao, mẫu mã đẹp mà còn phải có độ bền bỉ lớn nữa nên họ bỏ ra số tiền lớn hơn 3 triệu rưỡi cũng là việc đương nhiên.

Dù thế nào thì thiết bị cũng đều có màu sắc nổi bật, tính năng vượt trội, vận hành ổn định nên giá thành đưa ra từ nhà sản xuất để giúp cho người dùng dễ dàng trong việc chọn lựa hơn thôi. Không những vậy mà nhờ giá thành người dùng còn biết được tuổi thọ cùng các thông số kĩ thuật thế nào mà đưa vào vận hành tốt nhất trong các công trình của mình. Vậy nên người dùng có thể dựa vào đây mà suy nghĩ thêm nên chọn ổ phích cắm công nghiệp 3 pha thế nào để công việc đạt được kết quả tốt nhất.

Thông số kĩ thuật ổ phích cắm công nghiệp 3 pha

Thông số kĩ thuật của ổ phích cắm công nghiệp 3 pha bao gồm:

 • Xuất xứ
 • Thương hiệu sản xuất.
 • Chỉ số chống bụi chống nước IP 44, IP 67
 • Dòng điện thiết bị sử dụng (U)
 • Dòng điện định mức (A)
 • Mã hàng.

Thông qua đây bạn biết được ổ phích cắm công nghiệp 3 pha ra sao với các thông tin nào hữu ích để bạn vận dụng vào khi sử dụng thiết bị sẽ dễ dàng hơn.

Lợi ích của việc nhận biết được ổ phích cắm công nghiệp 1 pha và 3 pha

Lợi ích lớn nhất của người dùng khi nhận biết được ổ phích cắm công nghiệp 1 pha và 3 pha:

 • Có thể sử dụng đúng mục đích của người dùng hơn.
 • Giúp người dùng biết vị trí nào thích hợp cho loại ổ phích cắm công nghiệp 1 pha và ổ phích cắm công nghiệp 3 pha vận hành ổn định.
 • Chọn được công suất thích hợp để tránh làm lãng phí tiền bạc trong việc đấu nối hay tốn thời gian trong việc sử dụng thiết bị.
 • Nhận biết được độ bền bỉ của cả hai thiết bị ra sao mà đưa vào ứng dụng hợp lý.
 • Nhận biết được cả hai loại thiết bị này có điểm nào giống và điểm nào khác để sử dụng hiệu quả hơn trong chính công việc của mình.
 • Ngoài ra còn cho người dùng nhận biết được dòng điện nào làm cho loại thiết bị 1 pha và 3 pha này thực hiện hết công suất của mình mau chóng.

Nhìn chung, bài viết này cho mọi người biết được thiết bị ổ phích cắm công nghiệp thế nào với loại 1 pha và 3 pha ra sao mà người dùng đưa ra quyết định chọn lựa loại có công suất thích hợp nhất sử dụng trong các công trình của mình. Chính điều này mà các bạn không nên bỏ qua cơ hội tìm mua thiết bị này tại những công ty uy tín để vừa nhận được các chính sách hợp lý mà giá thành lại phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn nữa và công ty đó không ở đâu xa đó chính là công ty Nghĩa Đạt.

NGHIA DAT TECH
 

 

Prev

Đèn led mpe chính hãng mua ở đâu uy tín

Next

Khi mua đèn led panel vuông 600x600 MPE cần lưu ý điều gì