So sánh ổ phích cắm công nghiệp và dân dụng

  • TIN TỨC
  • 06-11-2020

SO SÁNH Ổ PHÍCH CẮM CÔNG NGHIỆP VÀ Ổ PHÍCH CẮM DÂN DỤNG

 

Trên thị trường có rất nhiều loại ổ phích cắm nhưng bài viết hôm nay sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về ổ phích cắm công nghiệp và ổ phích cắm dân dụng để bạn có thể sử dụng hiệu quả hơn và chọn được loại ưng ý nhất mà mua dùng trong công việc của mình để nhận được những lợi ích tuyệt vời từ chính thiết bị này mang lại cho bạn.

Giới thiệu chung

Ổ phích cắm công nghiệp là gì

Ổ phích cắm công nghiệp là loại thiết bị được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp bởi có độ bền bỉ cao và chịu được nhiệt độ lớn nên đưa vào các ứng dụng khác nhau đều mang đến các lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Loại này đa dạng về màu sắc và kích thước nên ở những công trình xây dựng lớn hay đưa vào dùng trong tủ điện, hỗ trợ cho các thiết bị khác vận hành đều hoàn hảo. Thiết bị này còn một đặc tính nổi bật đó là đóng ngắt điện khi phát hiện có vấn đề xảy ra và như vậy cho thấy được sự ưu việt khi dùng thiết bị này như thế nào, nhờ đó mà các nhà doanh nghiệp chọn lựa sử dụng thiết bị này nhiều hơn trong công việc hay ứng dụng riêng của mình là vậy.

Ổ phích cắm điện công nghiệp

Ổ phích cắm điện công nghiệp

Ổ phích cắm dân dụng là gì

Ổ phích cắm dành cho điện dân dụng cũng rất đa dạng không kém gì ổ phích cắm công nghiệp, loại này đa dạng về màu sắc, kích thước, có thể lắp đặt cố định hoặc di chuyển sang nhiều vị trí khác nhau vô cùng dễ dàng nên tạo được sự tiện lợi cao cho người dùng. Dòng điện sử dụng chủ yếu thiết bị này chỉ từ 220V mà thôi, ngoài ra độ bền bỉ cao mà còn dễ dàng trong việc điều chỉnh hay sửa chữa nên bất kì hộ gia đình nào cũng có thể sử dụng tốt ổ phích cắm dân dụng này.

Ổ phích cắm điện dân dụng

Ổ phích cắm điện dân dụng

Đặc điểm cấu tạo

Cấu tạo ổ phích cắm công nghiệp

Cấu tạo ổ phích cắm công nghiệp phức tạp hơn so với loại dân dụng bởi lớp vỏ bảo vệ phải có độ bền bỉ cao giúp cho người dùng đạt được kết quả tốt nhất trong công việc của mình. Thường thì lớp bỏ làm từ nhựa cứng cao cấp có thêm lớp phủ ngoài nên chống oxi hóa cao, khả năng chịu nhiệt tốt, an toàn với người sử dụng. Đã vậy có thêm nắp đậy giúp cho khả năng kháng nước cao, dùng trong môi trường ẩm ướt rất tốt vì không sợ bị chập điện do nắp đã đậy kín ổ phích cắm giúp cho người dùng an tâm hơn khi sử dụng.

Ngoài lớp vỏ bảo vệ đó ra thì các tiếp điểm bên trong giúp đưa dòng điện thích hợp đi vào và đóng mở thiết bị tốt nhất giúp cho các thiết bị liên kết vận hành ổn định hơn.

Bộ phận cuối cùng là lỗ cắm của ổ phích cắm công nghiệpthường thiết bị này có từ 3 đến 7 lỗ và như vậy phải dùng phích cắm phù hợp mới làm cho ổ và phích cắm khít nhau giúp cho công việc từ người dùng thực hiện nhanh chóng và tốt nhất.

Cấu tạo ổ phích cắm dân dụng

Ổ phích cắm dân dụng có cấu tạo chắc chắn và đơn giản hơn một chút so với loại dùng trong công nghiệp, có bộ nguồn giúp cho dòng điện chính đi vào dễ dàng, lớp vỏ với màu sắc đa dạng làm từ chất liệu cao cấp và đạt chuẩn quốc tế nên dùng trong hộ gia đình cũng rất an toàn, cách điện lại rất hoàn hảo. Loại này không có nắp đậy, ổ cắm chủ yếu từ 2 - 3 lỗ nên phích cắm dễ liên kết và làm việc hơn.

Cấu tạo ổ cắm điện dân dụng

Cấu tạo ổ cắm điện dân dụng

Ứng dụng

Ứng dụng ổ phích cắm công nghiệp

Ổ phích cắm công nghiệp được ứng dụng trong ngành công nghiệp là chủ yếu, thường sử dụng ở các khu công nghiệp, các nhà máy, nhà xưởng, điều khiển các loại máy móc, cơ khí, tủ điện, hỗ trợ cho hàng không và quân sự rất tốt và đặc biệt là các công trình lớn nhỏ khác nhau. Với các ứng dụng này cho thấu được thiết bị này hoạt động ra sao và tiện lợi thế nào nên luôn được nhiều nhà doanh nghiệp dành cho sự quan tâm lớn là vậy.

Ứng dụng ổ phích cắm dân dụng

Ổ phích cắm dân dụng có ứng dụng lớn trong điện dân dụng vừa có thể cho các thiết bị khác nhau kết nối dễ dàng mà còn giúp cho tháng máy vận hành ổn định. Ngoài ra thiết bị này có thể sử dụng ở nhiều nơi như trung tâm thương mại, khu chung cư, các căn hộ thông thường thậm chí trong nhiều nhà hàng, quán ăn cũng có thể sử dụng tốt loại này.

Ứng dụng của ổ phích cắm điện dân dụng

Ứng dụng của ổ cắm điện dân dụng

Dựa vào đây mà bạn biết được cả hai thiết bị này làm việc ra sao và ứng dụng thế nào trong đời sống xã hội để bạn chọn lựa mua dùng hiệu quả hơn trong công việc của mình.

Giá thành và tuổi thọ

Giá thành và tuổi thọ ổ phích cắm công nghiệp

Giá thành của ổ phích cắm công nghiệp từ 150.000 đồng đến 4 triệu đồng và tùy thuộc vào công suất, kiểu dáng, mẫu mã và kích thước của thiết bị mà người dùng chọn giá tương ứng để sử dụng trong công việc của mình.

Tuổi thọ của dòng thiết bị này khá cao có thể giúp người dùng sử dụng trong thời gian dài rất tốt, đặc biệt dùng trên 5 năm dễ dàng với việc sử dụng hớp lý và thường xuyên kiểm tra sẽ làm cho thiết bị gia tăng được tuổi thọ và chính người dùng nhận được nhiều lợi ích hơn từ đó.

Giá thành và tuổi thọ ổ phích cắm dân dụng

Giá thành ổ phích cắm dân dụng không quá đắt nên rất dễ mua dùng, người tiêu dùng chỉ cần bỏ ra 80.000 đồng đến 500.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu được thiết bị vận hành trong điện dân dụng hoàn hảo mà còn cách điện tốt.

Mỗi giá thành đều tương ứng với sản phẩm và tùy thuộc nhu cầu lớn từ người dùng mà họ chọn được thiết bị có công suất làm việc tốt cùng mẫu mã bắt mắt giúp cho việc sử dụng trở nên tiện lợi và an toàn hơn.

Ngoài giá thành ra thì tuổi thọ của thiết bị cũng nhận được sự quan tâm lớn, thông thường thiết bị này có tuổi thọ cũng khá cao giúp người dùng sử dụng trong vòng 3 năm, muốn tăng thêm tuổi thọ của thiết bị này thì người dùng cần lưu ý hơn khi sử dụng, đặc biệt điều chỉnh hợp lý hơn để thiết bị bền bỉ và hoạt động ổn định hơn.

Điểm chung giữa ổ phích cắm dân dụng và công nghiệp là gì

Điểm chung lớn nhất của ổ phích cắm dân dụng và ổ phích cắm công nghiệp đó là kết nối cùng dòng điện chính nhanh chóng, giúp cho người dùng sử dụng dễ dàng, đã vậy cho phích cắm liên kết tốt mang đến nhiều hiệu quả hơn cho người dùng. Không những vậy có tính tiết kiệm điện cao, độ bền bỉ lớn, đấu nối dễ dàng và người dùng không phải tiêu tốn quá nhiều chi phí trong việc lắp đặt hay trong việc sửa chữa thiết bị.

điểm chung của ổ phích cắm công nghiệp và dân dụng

Điểm chung giữa ổ phích cắm công nghiệp và dân dụng

Lời kết

Lời kết của bài viết này đó chính là cho bạn hiểu hơn về ổ phích cắm công nghiệp và ổ phích cắm dân dụng để bạn đưa ra quyết định chọn lựa thiết bị đưa vào môi trường nào sử dụng tốt nhất. Khi bạn biết rõ thiết bị này vận hành ra sao, giá thành thế nào, ứng dụng chủ yếu ở đâu thì bạn chỉ còn một việc nữa cần phải làm đó chính là tìm mua thiết bị tại công ty uy tín để nhận được các chính sách bảo hành thích hợp mà mua dùng thiết bị an tâm hơn. Công ty đó không ở đâu xa chính là công ty Nghĩa Đạt và khi bạn đặt mua một trong hai ổ phích cắm này thì mua tại Nghĩa Đạt bạn sẽ nhận được sản phẩm đạt chất lượng cao với giá thành phải chăng. Hãy liên hệ ngay cho công ty chúng tôi để bạn có thể mua dùng sản phẩm hiệu quả cùng nhiều ưu đãi đặc biệt đang chờ đợi bạn.

NGHIA DAT TECH

Prev

Đèn led bulb Duhal có cấu tạo như thế nào

Next

Thiết bị điện LS chính hãng mua ở đâu