Khởi động từ 1 pha có tốt không, mua ở đâu chính hãng

  • TIN TỨC
  • 11-12-2019

KHỞI ĐỘNG TỪ 1 PHA CÓ TỐT KHÔNG

 

1. Khái niệm về khởi động từ 1 pha

Khởi động từ được các kĩ thuật viên hay các nhà chuyên môn thường được biết tới cái tên tiếng Anh là Contactor.

Khởi động từ được chia ra làm hai loại là khởi động từ 1 pha và khởi động từ 3 pha. Và bài viết hôm nay của chúng ta nói nhiều về khởi động từ 1 pha thì tôi sẽ nói sâu hơn về loại này để các bạn biết.

Khởi động từ 1 pha vì ứng dụng cho dòng điện 1 pha nên các linh kiện bên trong cũng thay đổi khác với loại 3 pha. Và tùy vào mức độ công xuất khác nhau mà mỗi loại khởi động từ 1 pha ls có phần kết cấu bên trong khác nhau.

 

Khởi động từ 1 pha Chint

2. Đặc điểm cấu tạo của khởi động từ 1 pha

Với thiết bị này có cấu tạo rất chắc chắn và chúng có các bộ phận như nam châm điện, hệ thống dập hồ quang điện, các tiếp điểm và vỏ của khởi động từ 1 pha.

  • Nói về bộ phận đầu tiên của thiết bị này là nam châm điện có khả năng cùng với cuộn dây cho ra lực hút nam châm. Ngoài ra ở bộ phận này còn có lõi sắt giúp cho phần nắp di động hay phần cố định hoạt động đúng lúc, luôn hỗ trợ để cho toàn bộ thiết bị hoạt động ổn định. Đã vậy chúng còn có thêm lò xo phản ứng vừa tạo được sự đàn hồi mà còn giúp cho phần nắp di động trở về vị trí ban đầu.

  • Bộ phận kế tiếp là các tiếp điểm, như các bạn đã biết thì thiết bị nào cũng cần đến tiếp điểm và tiếp điểm dường như không thể thiếu ở các thiết bị vì chúng luôn cho dòng điện chính đi vào một cách nhanh chóng. Tiếp điểm làm việc liên tục và luôn giúp cho các bộ phận khác hoạt động tốt.

  • Bộ phận cuối cùng đó chính là lớp vỏ ngoài của khởi động từ 1 pha này. Thường thì lớp vỏ sẽ được các nhà sản xuất chọn lọc rất kĩ vì phải đảm bảo được sự va đập, mang vào nhiệt độ cao cũng không bị ảnh hưởng lẫn việc cách điện phải tốt nên thiết bị này được làm ra với lớp vỏ cách điện cao lấy từ nhựa.

  • Nói chung thì thiết bị khởi động từ 1 pha này có cấu tạo rất tốt khi đã có các bộ phận luôn làm việc một cách ổn định và như vậy đã giúp cho thiết bị đem lại lợi ích lớn cho người sử dụng rất nhiều.

Cấu tạo của khởi động từ

3. Nguyên lý làm việc của khởi động từ 1 pha

Cách thức hoạt động của khởi động từ 1 pha khá đơn giản. Với loại 1 pha này chúng cũng có các bộ phận cụ thể mà ở câu trên tôi đã trình bày cho các bạn, chúng hoạt động chủ yếu dựa vào các bộ phận bên trong liên kết chặt chẽ với nhau.

Bộ phận đầu tiên chắc bạn cũng biết là nam châm điện rồi. thật ra nam châm điện được xem là một lõi sắt có các sợi dây quấn quanh, hai đầu còn lại thì nối trực tiếp vào nguồn điện để thiết bị hoạt động. Cũng nhờ có nguồn điện kết nối vào thiết bị thì mới có việc sản sinh ra từ trường. Từ trường sẽ hút các lõi thép vào nam châm sau đó đưa dòng điện sang các tiếp điểm để khép kín các mạch động lực lại. Khi bạn không sử dụng thiết bị nữa có thể ngắt mạch điều khiển các từ trường tự động biến mất ở nam châm điện rồi sau đó tiếp điểm trở về trạng thái ban đầu khi chưa cho dòng điện đi qua nhờ lực tác động của lò xo. Để bảo vệ cho động cơ được tốt hơn thì khởi động từ thường đi kèm với rơ le nhiệt hay rơ le điện tử.

Nguyên lý làm việc của khởi động từ

4. Đánh giá chất lượng của khởi động từ 1 pha

Thật ra khi nói về vấn đề đánh giá chất lượng chắc hẳn mọi người ai cũng quan tâm nhưng trên thị trường có hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm được làm ra với rất nhiều thương hiệu khác nhau. Vì lẻ đó mà việc đánh giá chất lượng của sản phẩm ngày càng được nhiều người quan tâm hơn bởi giúp cho người tiêu dùng sản phẩm có thể biết được chính xác sản phẩm đó có tốt hay không, có an toàn khi lắp đặt sử dụng hay không? Những thông số đó đã thực sự phù hợp với chính công suất làm việc của chúng hay không?

Nhìn chung thì mức độ đánh giá chất lượng của sản phẩm khởi động từ 1 pha từ tổ chức lẫn người tiêu dùng đều rất cao. Vì như thế mà nhà sản xuất ngày càng làm ra nhiều dòng sản phẩm hơn nữa để đáp ứng cho rất nhiều người trong xã hội này qua việc đưa thiết bị áp dụng trong cuộc sống bình thường để hỗ trợ cho họ dùng điện năng một cách tốt nhất.

5. Một số ứng dụng của khởi động từ 1 pha

Khởi động từ 1 pha được mang vào ứng dụng trong nền công nghiệp nhỏ và dân dụng rất nhiều qua việc chúng được lắp vào giúp cho máy móc hoạt động, ngoài điều này ra thì chúng còn được mang vào làm các động cơ kéo tải nữa nhưng ở dạng công suất nhỏ chứ công suất lớn hơn thì bạn cần dùng thiết bị khởi động từ 3 pha.

Với nền công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ thì khởi động từ 1 pha được đưa vào để điều khiển các động cơ hay các thiết bị điện nhằm mang lại sự an toàn cho người sử dụng cũng như an toàn với cách thức chúng vận hành.

Với các ngành như tự động hóa thì cũng ngày càng được đề cao và được các doanh nghiệp quan tâm nên thiết bị này cũng được đưa vào ứng dụng nhiều.

Ứng dụng khởi động từ 1 pha

6. Cách nhận biết sản phẩm khởi động từ 1 pha kém chất lượng

Để nhận biết được khởi động từ 1 pha có đạt chất lượng hay không cũng không quá khó khăn chỉ cần dựa vào các yếu tố như vỏ ngoài làm từ chất liệu có pha nhiều tạp chất nên nhìn vào sẽ biết ngay, các tiếp điểm và ốc vít mạ không tốt, nhãn mác và thông số kĩ thuật không rõ rang.

Ngoài những vấn đề đó ra thì hiện giờ có nhiều công ty không rõ tên tuổi làm ra sản phẩm với kiểu dáng rất bắt mắt, chất liệu hình thành từ trong ra ngoài khá giống nhưng cần chú ý nhiều hơn ở linh kiện bởi linh kiện của loại kém thường mắc nối lung tung không có tính chặt chẽ nhiều. Không những vậy mà chúng là dòng thiết bị dễ hư hỏng nhưng lại làm với kiểu dáng thuận mắt người nhìn và hợp lòng người mua khi giá thành rẻ, gắn mác các thương hiệu lớn. Chính những lý do đó mà các nhà sản xuất, các công ty phân phối chân chính luôn dành một sự quan tâm đặc biệt về vấn đề này.

7. Kinh nghiệm chọn khởi động từ 1 pha

Đầu tiên bạn cần phải có mục đích rõ ràng khi mua thiết bị này.

Tiếp theo đó là việc bạn cần phải tra cứu thông tin về thiết bị nhiều hơn, bạn có thể hỏi thăm những người đã từng dùng qua thiết bị này qua bạn bè hay kĩ thuật viên. Ngoài ra còn xem trên báo đài, các thông tin đại chúng để bạn dễ nhận diện chúng hơn, biết chính xác công dụng của chúng càng tốt vì sẽ dễ dàng chọn lựa chúng để mua dùng.

Điều cuối cùng đó chính là việc bạn nên khảo sát giá thành thông qua các công ty phân phối để mua đúng loại bạn cần, có công suất vừa ổn định lại có độ bền tốt, giá thành hợp lý hơn. Thường thì những công ty uy tín sẽ có tên tuổi rõ ràng và hoạt động trong vấn đề sản xuất, phân phối các thiết bị công nghiệp từ lâu và tôi cũng giới thiệu luôn đó chính là công ty Nghĩa Đạt. Nếu muốn mua sản phẩm giá rẻ mà có nhiều chính sách bảo hành phù hợp, sản phẩm đạt chất lượng cao chỉ cần đến công ty này thì các yêu cầu bạn đề ra đều được đáp ứng hết.

 


enlightenedenlightenedenlightened Xem thêm: Bảng giá thiết bị điện LS


 

8. Giá thành và tuổi thọ của khởi động từ 1 pha

Có thể bạn vẫn chưa biết chính xác giá thành cũng như tuổi thọ của khởi động từ 1 pha ra sao có phải không? Vì như vậy mà ở phần này tôi sẽ giải đáp hết các thắc mắc của các bạn đây nên đừng bỏ sót bất cứ chi tiết nào nhé.

Khi nói về giá thành của thiết bị này thì chúng có giá giao động từ vài chục nghìn đồng đến vài triệu là nhiều nhất. Thường thì các hộ gia đình chỉ dùng thiết bị với giá từ vài chục nghìn cho đến vài trăm nghìn đồng, với các công ty quy mô lớn cần thiết bị có công suất cao nên sẽ chọn những loại có giá thành cao hơn.

Những nhà sản xuất luôn mong muốn đưa ra một giá thành hợp lý để mà người tiêu dùng sẽ cảm thấy thiết bị vừa có độ bền cao, lại có giá thành hợp với túi tiền của họ, việc của họ là mua chúng lắp đặt sử dụng và luôn cảm nhận được rằng thương hiệu sản xuất ra khởi động từ 1 pha này đáp ứng được rất nhiều điều mà họ đang cần. Vì lẻ đó mà vấn đề giá thành cũng được nhiều người quan tâm hơn. Ngoài giá thành ra thì vấn đề tuổi thọ của thiết bị cũng rất quan trọng bởi vì nếu sử dụng thiết bị không tốt rất dễ làm cho tuổi thọ giảm, không đáp ứng đủ tính chất công việc của người dùng nhất là các kĩ thuật viên.

Khởi động từ 1 pha thường có tuổi thọ rất cao tuy nhiên khi người dùng sử dụng sẽ ít nhiều gây ra các vấn đề làm cho thiết bị hư hỏng nên bạn cần biết cách sử dụng khởi động từ 1 pha một cách chính xác để cho thiết bị tăng cao tuổi thọ. Bạn cần dùng thiết bị hợp lý, cần vệ sinh bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn bám vào thiết bị, cần chọn một vị trí thích hợp để lắp đặt thiết bị. Đây là những cách thông dụng nhất giúp cho các bạn có thể sử dụng thiết bị khởi động từ 1 pha tốt nhất lẫn làm tăng tuổi thọ. Vì như vậy mà bạn cần dành sự quan tâm đến thiết bị của mình nhiều hơn để khởi động từ 1 pha này luôn hoạt động một cách tốt nhất đem lại sự an toàn khi bạn sử dụng.

 

9. Mua khởi động từ 1 pha chính hãng ở đâu

Để có thể mua được dòng sản phẩm tốt như khởi động từ 1 pha bạn cần tìm đến Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Nghĩa Đạt để mua đúng loại mình cần mà vừa đạt chất lượng cao với giá siêu ưu đãi lại nhận được chính sách bảo hành phù hợp. Hãy đến với trang web công ty Nghĩa Đạt để nhận được những điều bất ngờ đang chờ bạn nhé.

NGHIA DAT TECH

Prev

CB và cách chọn cb cho nhà ở

Next

Hướng dẫn đấu aptomat chống giật đơn giản tại nhà